Uống mật ong – thần dược bảo vệ sức khỏe bạn trong mùa lạnh

7 Tháng Mười Hai, 2018
uống mật ong tốt cho sức khỏe

Mật ong được coi là thần dược quen thuộc trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Đặc biệt mật ong trị các bệnh lý về đường hô hấp, đường tiêu hóa rất tốt. Điển hình như thời tiết lạnh, chuyển mùa, con người chúng ta thường hay bị “cảm, sổ mũi, ho, viêm họng” thì mật ong là bài thuốc trị bệnh không thể thiếu. Vậy mật ong có tác dụng gì? Và cách dùng mật ong như thế nào vào thời điểm lạnh. Hãy cùng tôi tìm hiểu cách sử dụng hiệu quả nhất trong mùa lạnh này nhé.

Thời điểm uống mật ong chanh tốt nhất cho sức khỏe
Thời điểm uống mật ong chanh tốt nhất cho sức khỏe

Cách sử dụng mật ong ở thời tiết lạnh

Có rất nhiều cách sử dụng mật ong, thông thường chúng ta hay sử dụng mật ong kết hợp với một số thực phẩm khác “mật ong chanh, mật ong với nghệ”. Sự kết hợp này sẽ tạo ra cho bạn thức uống đơn giản, nhưng nó lại có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Bạn nên uống mật ong vào buổi sáng mỗi ngày
Bạn nên uống mật ong vào buổi sáng mỗi ngày

Sử dụng mật ong với chanh

Đầu tiên bạn chuẩn bị 300 – 500ml mật ong nguyên chất, 1 –  2 quả chanh tươi, nước ấm 30 độ C.

Cách làm: Bạn dùng dao cắt đôi quả chanh và lấy nước cốt chanh, hòa chung nước cốt chanh với mật ong vào chung 1 ly nước đã chuẩn bị. Như vậy bạn có cho mình 1 ly nước mật ong chanh tươi nguyên chất. Vào thời điểm trời lạnh bạn uống mật ong chanh vào buổi sang, sẽ giúp bạn bảo vệ đường hô hấp, trị cảm, ho, ho khan, ho có đờm rất hiệu quả. Không chỉ thế, còn giúp bạn bảo vệ đường tiêu hóa một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Vào mỗi buổi sáng hàng ngày bạn có thể thay trà uống bằng cốc nước ấm chanh mật ong để bảo vệ sức khỏe của bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optimization WordPress Plugins & Solutions by W3 EDGE