Phụ nữ nên dùng mật ong khi “đến ngày”

29 Tháng Sáu, 2017

Trong thời kỳ “đến ngày” ăn mật ong sẽ không chỉ giảm các triệu chứng do “đến ngày” gây nên mà còn giúp tăng cường sức khỏe. Sau đây là tác dụng chính của mật ong trong gian đoạn này.

Mật ong giảm đâu bụng

Đa phần nữ giới bị đâu bụng kinh là do nhiều hiện tượng sinh lý, nhưng tính kích thích của những con đâu bụng dữ dội làm cho các chị em ăn ngồi không yên.chuyên gia khoa sản ở Mỹ đưa ra một phương pháp, giúp chị em giảm nhẹ cơn đâu hiệu quả.

Mỗi tối trước khi đi ngủ, uống một cốc sữa ong thêm vào một thìa mật ong, như thế sẽ giảm đau, thậm chí tiêu trừ hết cơn đau.

Ngoài ra mật ong có tác dụng giảm đau, thanh nhiệt, giải độc, nhuận khô, giảm đau. Trong mật ong có tác dụng làm cân bằng tâm trạng, giảm đau bụng kinh, phòng chống viễm nhiễm và giảm bớt lương máy chảy ra.

Mật ong giữ ấm

Mật ong thuộc tính nóng, có thể tráng sự kích thích của hàn lạnh khi bị mưa ướt. Khi chị em phụ nữ “đến ngày” không nên bơi lội hoặc ngồi ở nơi ẩm ướt, tối tăm lạnh lẽo, hoặc nơi hút gió hay điều hòa và quạt. Cũng không nên tắm hoặc rửa chân bằng nước lạnh, tránh gây ra rối loạn kinh nguyệt.

Dùng mật ong với nước ấm để nguội
Dùng mật ong với nước ấm để nguội

Lưu ý khi dùng mật ong

Không nên dùng mật ong với nước sôi nóng  ở nhiệt độ cao. Khi làm nóng không thích hợp sẽ làm cho dưỡng chất trong mật ong bị phá hủy nghiêm trọng, làm cho những chất xúc tác có trong mật ong mất đi.

Cách tốt nhất nên dùng với nước ấm dưới 40 độ C, hoặc sau khi pha loãng với nước sôi để nguội. Đặc biệt vào mùa nóng bức, pha mật ong với nước sối để nguội uống có thể tiêu trừ nóng, giải nhiệt, thanh mát và bảo vệ sức khỏe cho bạn và mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optimization WordPress Plugins & Solutions by W3 EDGE