Mật ong rừng tây nguyên là đặc sản của vùng đất đỏ

Mật ong rừng tây nguyên được coi là sản phẩm quý, ngày càng nhiều người khai thác đến mức cạn kiệt. Là đặc sản cũng như sự tiêu dùng ngày càng lớn ở các địa bàn của khu vực tây nguyên như “Gia lai, Kum Tum,vv” và một số địa bàn lân cận khác.

Mật ong rừng tây nguyên, nguyên chất đến 100%

Mật ong rừng tây nguyên, nguyên chất đến 100%

 Như bạn đã biết, mật ong rừng chính là loại thức uống vô cùng tốt cho sức khoẻ chúng ta. Và có rất nhiều công dụng tốt trong việc làm đẹp, cũng như chăm sóc sức khoẻ tự nhiên nhất. Có thể nói, là một sản phẩm sạch, an toàn và hiệu quả rất cao. Mật ong rừng là đặc sản của vùng núi tây nguyên, được những người chuyên đi lấy mật ở những vùng núi, rừng để tìm ong lấy mật.

Bánh mật ong rừng tây nguyên

Bánh mật ong rừng tây nguyên

Cách nhận biết mật ong rừng nguyên chất

Hiện nay có rất nhiều cách để phân biệt mật ong thật, hay mật ong giả. Với cách nhìn bằng mắt thường thì chúng ta không thể nhận biết được đâu là mật thật, mật giả. Với một số người, hay người ta còn gọi là hội nuôi ong lấy mật, nhưng người ngày có nhiều kinh nghiệm, có thể nhận biết được đâu là mật giả, vì họ trải qua rất nhiều.

Cách nhận biết mật ong rừng

Cách nhận biết mật ong rừng

Thông thường để nhận biết được mật ong rừng nguyên chất, điều đâu tiên, đó là hương vị. hương vị của mật ong rừng, hoà cùng phấn hoa rừng, sẽ tạo nên mùi thơm dịu, và cả khi nếm mật ong có vị phấn hoa rừng. Thông thường người đi bắt mật ong rừng, vào vụ thì lúc đó sẽ có cả mật và phấn hoa, vì thế không thể tách được phấn hay mật ra. Đó là điều đơn giản để nhận biết được mật ong rừng nguyên chất.

Dùng trứng gà để nhận biết mật ong thật

Dùng trứng gà để nhận biết mật ong thật

“ Bạn hình dung xem, khi bạn pha một cốc sữa nóng, ví dụ sữa là mật, còn nước nóng là phấn, khi 2 thứ hoà cùng với nhau ta sẽ ngửi có mùi sữa và vị nóng bốc lên.”  Ngoài ra còn có nhiều cách thử khác nhau, như dùng trứng gà, hay cọng hành, dùng trà, nếu có nhu cầu bạn có thể mua 1 cái máy thử độ mật ong, nhưng nó khá đắt so với bạn bỏ tiền mua một lít mật ong.

Cách bảo quản mật ong rừng

Mật ong rừng, hay mật ong nuôi,  bạn có thể trong 2 – 3 năm mà chất lượng vẫn tốt, hương vị thơm, ngon, mà lại không mât đi công dụng nào cả. Để bảo quản tốt, bạn nên chú ý những cách bảo quản sau đây:

Bảo quản mật ong trong chai thuỷ tinh

Bảo quản mật ong trong chai thuỷ tinh

  • Bạn nên dùng những chai thuỷ tinh, kín, không để cho không khí lọt vào, như thế mới bảo quản được lâu ngày.
  • Không nên dùng các loại chai, hay cốc đựng bằng kim loại, mật ong sẽ phá huỷ, gây ra phản ứng hoá học, làm cho mật bị hư.
  • Bạn nên bảo quản ở những nơi thoáng mát, không nên để ánh nắng trực tiếp, hoặc nơi quá lạnh, như trong tủ lạnh.

Cách sử dụng mật ong rừng

Có rất nhiều cách sử dụng mật ong rừng nguyên chất. bạn có thể hoà mật ong với nước ấm để uống. Ngâm rượu, dùng mật ong làm gia vị trong bữa ăn, dùng mật ong chanh giảm cân.

Mật ong có nhiều công dụng và cách dùng khác nhau

Mật ong có nhiều công dụng và cách dùng khác nhau

Đồng thời bạn có thể dùng mật ong để làm đẹp. Ngoài ra mật ong còn có công dụng như chữa ho, đau họng, cảm, chữa đau dạ dày, viêm đường tiêu hoá… Với mật ong rừng tây nguyên, bạn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm mật ong này. Mật ong gia lai cam kết, mang đến cho quý khách hàng những sản phẩn đạt chuẩn nhất.

Comments

comments

Thêm bình luận

Chúng tôi chuyên cung cấp mật ong rừng nguyên từ Gia Lai giá sỉ lẻ rẻ từ gốc.
Đại ngàn ưu đãi cho chúng tôi mật ong rừng và đó là món quà quý báu mà chúng tôi muốn mang lại cho quý khách trải nghiệm sản phẩm mật ong rừng thật nguyên chất
được lấy trực tiếp từ rừng mang về. Giá rẻ và tất nhiên là cung cấp mật ong số lượng lớn cho quý khách.
Mật ong rừng thật vị ngọt thanh và màu sắc mật ong dễ dàng phân biệt.
Mật ong rừng Gia Lai có theo mùa, nhưng chúng tôi luôn thu mua và trữ số lượng lớn để cung cấp cho quý khách.
Mật ong rừng Gia Lai khai thác sau một khoảng thời gian gặp lạnh sẽ không đóng đường và chỉ đặc quánh lại khi để vào ngăn lạnh
Mật ong rừng Gia lai tùy vào thời điểm khai thác theo mùa thì có độ đặc và loãng khác nhau, và cũng tùy vào vị trí độ cao của rừng núi.
Mật ong rừng nguyên chất đặc hay loãng, mật ong luôn luôn đạt trọng lượng tối thiểu 1l tương đương 1.35kg hay có thể nặng hơn một chút nếu đặc
Mật ong rừng nguyên chất có màu sắc đa dạng từ vàng chanh đến màu xẩm đen
Làm thế nào để phân biệt mật ong rừng? Vị ngọt thanh khác với mật ong nuôi. Dùng quen sẽ phân biệt được mùi thơm đặc trưng của mật ong rừng thật
Không có máy móc nào có thể phân biệt được mật ong rừng và mật ong nuôi chỉ có kinh nghiệm và sự uy tín của chúng tôi khẳng định sản phẩm mật ong rừng của chúng tôi là mật ong rừng thật
Mật ong rừng để được lâu không? thưa không, mật ong rừng không để được lâu thời gian khoảng từ 2-3 năm là cao nhất
Mật ong rừng có độ đậm hơn, vị ngọt sắc và cùng với mùi thơm của phấn tự nhiên mùi thơm của phấn hoa tự nhiên đúc kết lại là. để phân biêt mật ong rừng "mật ong rừng có chưa rất nhiều loại mật và phấn hoa khác nhau"

Mật ong

Mật ong là hỗn hợp của các loại đường và một số thành phần khác.

Phấn hoa

Phấn hoa là tế bào đực dùng để truyền giống của cây hoa. Sự thụ phấn với nhụy cái thành công sẽ tạo hạt.

Sữa ong chúa

Sữa ong chúa là sản phẩm được tiết ra từ dịch của con ong thợ.
Optimization WordPress Plugins & Solutions by W3 EDGE