Mật ong rừng nguyên sáp ngâm rượu đặc trị chữa bệnh

Có rất nhiều người đã dùng mật ong, phấn hoa, sữa ong chúa. Nhưng ít ai biết được cách dùng và cũng như công dụng của mật ong rừng nguyên sáp ngâm với rượu. Còn một số người thì chẳng biết mật ong ngâm rượu để chữa bệnh gì?.  Với những người đã dùng nhiều mật ong, thường là các đống mày râu, thường xuyên, tìm tòi các loại rượu ngâm, đặ biệt là mật ong ngâm vưới rượu.

Mật ong rừng nguyên sáp ngâm rượu

Mật ong rừng nguyên sáp ngâm rượu

  • Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người lầm tưởng, và không biết nên lựa trọn mật hay sáp ong để ngâm rượu. Thông thường những người nuôi ong hay, những người đi bắt ong rừng. Họ thường lấy phần nhọn, tức là ong non, hoặc cả tổ ong, phấn hoa, và lớp mật ở trên, ngâm chung vào một bình rượu lớn. Sau đây Mật ong Gia Lai, sẽ chia sẻ và hướng dấn mọi người dùng Mật ong rừng nguyên sáp ngâm rượu đặc trị chữa bệnh sao cho hiệu quả nhất.
Bánh sáp mật ong dùng để ngâm rượu

Bánh sáp mật ong dùng để ngâm rượu

Với mật ong rừng nguyên sáp ngâm với rượu, rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt hỗ trợ kháng khuẩn, chống ung thư, nhuận tràng, tăng hệ miễn dịch, giải độc cơ thể, tố cho xương khớp, trị phong thấp, điều hòa nội tiết, tốt cho đường tiêu hóa, phục hồi sức khỏe sau sinh.

Tổ ong được chia là mấy phần

Thông thường, tổ ong được chia làm 3 phần,

  • Phần 1: mật ong.
  • Phần 2: phấn hoa.
  • Phần 3: nhộng ong.
Tổ ong được chia làm 3 phần, mật ong, phấn hoa và nhộng ong

Tổ ong được chia làm 3 phần, mật ong, phấn hoa và nhộng ong

Chúng ta sẽ tìm hiểu từng phần của một tổ ong rừng để ngâm với rượu.

  1. Mật ong, chắc ai cũng biết, đó là nguồn thức ăn chính của đàn ong. Khi những con ong đi lấy mật từ hoa, lá và đem về tổ, phần mật này được ong cho vào những ống mật nằm ở cuối cùng của sáp ong. Chắc hẳn mọi người không biết đúng không, “bởi vì khi ong lấy mật về tổ, trong mật có chứa nhiều hàm lượng nước quá 23%, vì thế số mật được lấy về, sẽ ở cuối cùng. Ban đêm, những con ong này sẽ dùng cánh của mình, và quạt số mật đó, để bay hơi nước, làm cho mật trở nên đặc hơn. Sau khi số mật đã được những con ong quạt qua đêm, số mật này sẽ được chuyển lên trên cùng của tổ ong, phần sáp ong năm trên cùng, và chúng sẽ víp nắp để bảo quản số mật đó.”

  1. Phấn hoa, thông thường, ong sẽ đi lấy phấn hoa về, sẽ bỏ vào các lỗ trống. đây cũng là phần thức ăn của đàn ong, giúp đàn ong trở nên khỏe hơn nhờ vào phấn hoa và mật ong.
  2. Nhộng ong, nhộng ong được ong chúa đẻ trứng, dưới phần mật ong đã víp nắp. Những trứng ong này sẽ víp nắp sau 5 ngày, từ ngày ong chúa đẻ. Ong chúa sẽ đẻ trứng ở các lỗ ong còn lại, tạo nên một bề mặt nhộng và phẳng. Mỗi một trứng, đến khi nở tròn 11 ngày, khi nở ra chúng sẽ ăn phấn hoa, mật ong, để lớn lên, và tiếp tục nhiệm vụ đi lấy mật và phấn hoa về tổ. Tuổi đời của một con ong thợ, từ 40 – 45 ngày tuổi là chết. Nhưng ong chúa có thể sống tới 1 – 2 năm có khi tới 5 – 6 năm.

Cách ngâm rươu với mật ong rừng nguyên sáp

Thông thường, người nuôi ong sẽ lấy phần sáp của tổ ong rừng, hoặc ong nuôi để ngâm với rượu. Vì phần sáp có chứa nhộng ong non này rất tốt. Hoặc bạn cũng có thể ngâm sáp ong tổng hợp, là kết hợp, mật ong, phấn hoa, và phần nhộng ong non để ngâm.

  • Thời gian ngâm từ 2 – 3 tháng là bạn đã có một bình rượu mật ong, phấn hoa và nhộng ong.
Cách ngâm mật ong với rượu

Cách ngâm mật ong với rượu

Lưu ý:

  • Phần nhộng ong năm trên sáp ong rất nhanh bị hỏng, do ở môi trường khai thác lấy nhộng ong, bạn phải sơ chế và ngâm vưới rượu ngay là tốt nhất.

Mật ong rừng ngâm rượu

Với những bình rượu mật ong, phấn hoa, nhộng ong, trong điều kiện bạn dùng không hết. Thì số nhộng ong đó trở thành phần bã, đã hết chất, bạn cần tìm hoặc mua nhộng mật ong mới thay vào đó và ngâm tiếp để sử dụng.

Đối với mật ong rừng nguyên sáp ngâm rượu, bạn ngâm với tỉ lệ 2kg, hoặc hơn với 5 lít rượu trắng. Thời gian ngâm từ 2 tháng trở lên, là bạn có thể dùng được, nếu bạn ngâm càng lâu, thì hương vị cũng như công dụng sẽ tốt hơn rất nhiều.

Mật ong rừng nguyên ngâm với rượu trắng

Mật ong rừng nguyên ngâm với rượu trắng

  • Đối với Mật ong rừng nguyên sáp ngam rượu đặc trị chữa bệnh, thì không loại thuốc ngào so bằng được. Những người già, hay phụ nữ, trẻ nhỏ trên 6 tuôi có thể dùng được. “với trẻ nhỏ, nên dùng lượng vừa phải, không dùng nhiều, người lớn thì không sao”.

Những người bị rối loại tiêu hóa, nội tiết không điều, hay mất ngủ, đều có thể dùng được. Với mật ong ngâm rượu, giúp tăng cường, bồi bổ sức khỏe, chống lõa hóa, chống ung thư, tăng cường đề kháng, hệ miễn dịch trở nên tốt hơn, đặc biệt là đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể, giúp cơ thể chở nên ngày càng khỏe mạnh.

Hãy lựa trọng những nguyên liệu tốt nhất, và ngâm cho gia đình bạn một bình rượu mật ong như ý, chúc mọi người thành công.

Comments

comments

Thêm bình luận

Chúng tôi chuyên cung cấp mật ong rừng nguyên từ Gia Lai giá sỉ lẻ rẻ từ gốc.
Đại ngàn ưu đãi cho chúng tôi mật ong rừng và đó là món quà quý báu mà chúng tôi muốn mang lại cho quý khách trải nghiệm sản phẩm mật ong rừng thật nguyên chất
được lấy trực tiếp từ rừng mang về. Giá rẻ và tất nhiên là cung cấp mật ong số lượng lớn cho quý khách.
Mật ong rừng thật vị ngọt thanh và màu sắc mật ong dễ dàng phân biệt.
Mật ong rừng Gia Lai có theo mùa, nhưng chúng tôi luôn thu mua và trữ số lượng lớn để cung cấp cho quý khách.
Mật ong rừng Gia Lai khai thác sau một khoảng thời gian gặp lạnh sẽ không đóng đường và chỉ đặc quánh lại khi để vào ngăn lạnh
Mật ong rừng Gia lai tùy vào thời điểm khai thác theo mùa thì có độ đặc và loãng khác nhau, và cũng tùy vào vị trí độ cao của rừng núi.
Mật ong rừng nguyên chất đặc hay loãng, mật ong luôn luôn đạt trọng lượng tối thiểu 1l tương đương 1.35kg hay có thể nặng hơn một chút nếu đặc
Mật ong rừng nguyên chất có màu sắc đa dạng từ vàng chanh đến màu xẩm đen
Làm thế nào để phân biệt mật ong rừng? Vị ngọt thanh khác với mật ong nuôi. Dùng quen sẽ phân biệt được mùi thơm đặc trưng của mật ong rừng thật
Không có máy móc nào có thể phân biệt được mật ong rừng và mật ong nuôi chỉ có kinh nghiệm và sự uy tín của chúng tôi khẳng định sản phẩm mật ong rừng của chúng tôi là mật ong rừng thật
Mật ong rừng để được lâu không? thưa không, mật ong rừng không để được lâu thời gian khoảng từ 2-3 năm là cao nhất
Mật ong rừng có độ đậm hơn, vị ngọt sắc và cùng với mùi thơm của phấn tự nhiên mùi thơm của phấn hoa tự nhiên đúc kết lại là. để phân biêt mật ong rừng "mật ong rừng có chưa rất nhiều loại mật và phấn hoa khác nhau"

Mật ong

Mật ong là hỗn hợp của các loại đường và một số thành phần khác.

Phấn hoa

Phấn hoa là tế bào đực dùng để truyền giống của cây hoa. Sự thụ phấn với nhụy cái thành công sẽ tạo hạt.

Sữa ong chúa

Sữa ong chúa là sản phẩm được tiết ra từ dịch của con ong thợ.
Optimization WordPress Plugins & Solutions by W3 EDGE