Mật ong rừng nguyên chất ở tây nguyên

1 Tháng Mười Một, 2017

Mật ong từng nguyên chất có thể nói đến hương vị của rừng, vùng núi tây nguyên. Là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Mật được biến đến những công dụng làm đẹp, chữa bệnh, đồ uống giải khát, được những con người đồng bào tây nguyên đi bắt ở những khu rừng đem về. Chúng được coi là đặc sản của vùng đất tây nguyên, và được găn bó với con người nơi đây.

Mật ong rừng nguyên chất lấy từ đâu

Mật ong rừng, được những con ong sống và làm tổ ở trong rừng. chúng thường làm tổ ở trên các cành cây, hoặc trong ổ mỗi, chúng sinh sản và tăng trưởng một cách tự nhiên nhất. khi đến mùa, những người đi bắt ong rừng thường đi rất sơm, để đón những ánh nắng bình mình, đó là phương hướng xác định được hướng bay của ong rừng. Thông thường từ tháng 12 âm lịch đến tháng 5 âm lịch, đó là mùa đi bắt mật ong rừng.

Mật ong rừng nguyên chất liệu có bị đóng đường không
Mật ong rừng nguyên chất liệu có bị đóng đường không
  • Theo các nghiên cứu khoa học cho biết, đa phần các loại vi khuẩn không thể sống trong mật ong, vì mật ong là chất nóng, giầu lượng protien kháng khuẩn.

  1. Mật ong rừng có bị đóng đường không?

Đối với những nới khác thì tôi và bạn cũng không thể biết được. Nhưng với vùng đất tây nguyên này, kể cả mật nuôi hay mật ong rừng, sau thời gian từ 2 – 3 năm không sử dụng, thì mật sẽ bị kết tinh lại, nhưng số lượng đó không đáng kể. Nếu bạn bảo quản trong ngăn mắt tủ lạnh, thì mật sẽ đặc quẹo lại và không bị đóng đá.

  1. Mật ong đặc hay loãng?

Hiện nay có nhiều người phản ánh lại là, mật ong rừng phải đặc, thơm. Nhưng đó là điều sai lầm, mật đặc thì thường vào cuối vụ, còn đầu vụ thì bao giờ mật cũng bị loãng. Không chỉ thế, nhiều người đi bắt mật ong rừng về, trong khi đó, số mật ong trong mổ tổ, lượng quan của tổ ong đó, chưa quạt khô hết lượng mật, đam ra mật sẽ bị loãng. Vì vậy không thể dựa vào mật đặc hay mật loãng mà đánh giá được mật ong rừng.

  1. Mật ong rừng thường có màu như thế nào?

Đây cũng là vấn đề khá phức tạp hiện nay, một số người nói mật rừng phải có độ đậm. Nhưng thực chất thì không phải vậy, đầu vụ bao giờ mật cũng lỏng và có độ sáng hơn so với cuối vụ. Hoặc sau nhiều trận mưa, mật sẽ loãng, và có độ sáng hơn.

Bánh mật ong rừng nguyên chất
Bánh mật ong rừng nguyên chất
  1. Mật ong rừng lấy từ hoa nào, và để được bao lâu?

Ở rừng thì có rất nhiều các loại hoa khác nhau, vì thế đến người nuôi ong, đi bắt ong, cũng không thể biết được chúng lấy mật từ loại hoa noà. Mật thường để được từ 1 – 2 năm. Năm thứ 2 trở nên mật sẽ có hiện tượng bị đen, và có kết tinh ở dưới đáy chai.

Mật ong rừng có 2 loại màu
Mật ong rừng có 2 loại màu

Mật ong rừng, hay mật ong nuôi, chúng đều có công dụng như nhau, đều tốt cho sức khoẻ, bồi bổ, tăng cường đề kháng, phòng tránh bệnh như nhau.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optimization WordPress Plugins & Solutions by W3 EDGE