Mật ong rừng nguyên chất có bị đóng đường không?

16 Tháng Tám, 2018
mật ong rừng và sự kết tinh

Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu và làm rõ hiện tượng đóng đường là gì. Và tại sao chúng lại bị hiện tượng này nhé.

  • Theo sự nghiên cứu của khoa học, thì hiện tương đóng đường là sự kết tinh của đường. Vì vậy mật ong ở một mức độ lỏng hoăc loãng thì sự hiện tượng kết tinh sảy ra. Thông thường khi tỉ lệ nước có trong mật ong cao hơn 23% thì khả năng đóng đường càng cao.
Mật ong rừng nguyên chất có bị kết tinh không?
Mật ong rừng nguyên chất có bị kết tinh không?

Vật tại sao mật ong rừng lại đóng đường?

Theo như tôi được biết, Mật ong rừng hay Mật ong nuôi thì đều có thành phần Glucose “ĐƯỜNG” nước, Fructose “đường” và một số thành phần chất khác.

  • Thường thì Fructose dễ tan trong các loại đường còn Glucose ít tan hơn. Do cùng một thời điểm, điều kiện thì Glucose sẽ kết tinh trước trong khi Frucose vẫn thuộc dạng lỏng. Do thế khi lượng nước có trong mật ong cao hơn 23% so với quy định thì thành phần dẫn đến kết tinh chính là Glucose trong mật ong.

Mật ong rừng nguyên chất có bị đóng đường không? Vì sao.

Như bạn đã biết, vì tất cả các loại mật đề có lượng đường tự nhiên, khi bị kết tinh thì hoàn toàn có thể xảy ra tự nhiên.

  • Tuy nhiên, đối với mật ong rừng thì tỉ lệ kết tinh đến 40% hoặc là sự kết tinh nhẹ ở đáy chai.
  • Cũng có nhiều loại mật dẫn sự kết tinh rất nặng, có thể là những con ong lấy mật ở một số loại hoa có nhiều Glucose, hoặc nhiều lý do khác.
Mật ong rừng nguyên chất có bị đóng đường không?
Mật ong rừng nguyên chất có bị đóng đường không?

Thời điểm nào thì mật ong có thể đóng đường?

  • Thời điểm ở nhiệt độ dưới 20 độ C thì thường hay sảy ra sự kết tinh, vì thế ở khu vực miền bắc thường dễ sảy ra hiện tượng đóng đường hơn.
  • Từ 20 độ C trở lên thì khả năng ít hơn, vì thời điểm đó ôn hòa.
Mật ong rừng và  sự kết tinh
Mật ong rừng và sự kết tinh

Cách phân biệt mật ong thật khi có sự kết tinh

Cách 1: Bỏ mật ong vào tủ đá khoảng 2 – 3 tiếng, nếu mật đóng thành đá thì đó là mật giả. Nếu mật đặc như mạch nha thì đó là mật thật.

Cách 2: Khi mật ong có hiện tương kết tinh “ đóng đường” bạn đem mật ra phơi ở trời nắng, nếu thấy tan chảy thì đó là mật thật, còn không tan chảy thì là mật pha hoặc mật giả.

Với mật ong gia lai chúng tôi chuyên cung cấp mật ong rừng nguyên chất. Với một đội ngũ chuyên đi khai thác và bắt lấy mật từ sau trong rừng Cambuchia. Vì vậy quý khách hàng yên tâm khi sử dụng mật ong gia lai.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optimization WordPress Plugins & Solutions by W3 EDGE