Mật ong rừng, mật ong khoái, và mật ong ruồi là gì

24 Tháng Hai, 2017

Mật ong rừng là một trong những loại ong rừng phải tự đi tìm kiếm nguồn mật, phấn hoa ở khắp mọi nơi. Vì thế không được bổ sung nhiều đường như ong nuôi, cho nên số lượng của mật ong rừng rất ít.Tuy về số lượng không nhiều nhưng so sánh với 2 loại mật ong nuôi và mật ong rừng thì chẳng khác là bao nhiêu.

Khách hàng có nhu cầu mua mật ong giá sỉ, lẻ, rẻ tại gốc. Vui lòng liên hệ qua SĐT: 0986.512.227. Xin chân thành cám ơn !

Mật ong rừng, mật ong khóa, và mật ong ruồi là gì

Chỉ có phần hơn là:

  • Không có tác động của con người
  • Không có các chất phụ như “đường, phấn”
  • Hoàn toàn nguyên chất “cả 2 loại ong nuôi và ong mật vào thời điểm vụ mật”
  • Chất lượng ngang nhau (nhưng ong rừng thua một cái là “nhiều bệnh hơn ong nuôi” vì không được chăm sóc, điều này sẽ ảnh hưởng nhiều về mật).

Mật ong rừng là gì

Nói chung mật ong rừng và mật ong nuôi là sản phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, có nhiều hàm lượng vitamin và các khoáng chất cao. Đây là một sản phẩm quý có trong thiên nhiên mà không phải ai cũng có cơ hội sử dụng.

Do hàm lượng của mật ong rừng được mua bán với giá rất cao, nên trên thị trường hiện nay mật giả rất nhiều, làm ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Còn mật ong nuôi thì đa phần xuất khuẩ sang các nước khác.

Mật ong khoái và mật ong ruồi

Nếu nói về mật ong rừng thì, đa phần chỉ có mật ong khoái và mật ong ruồi, tùy theo từng nơi gọi khác nhau.

Nhưng mật mỗi nơi lại khác nhau “đa phần người tiêu dùng lại thích mật ca phê hơn là các loại mật khác. Với khu vực phía bắc, thì chỉ có mật ong “vải, nhãn” ở miền trung thì “mật cao su, mật cà phê(mật ngon). Phía nam thì thì cũng tương tự như phía bắc. Ngoài ra còn có mật keo mật tram v.v…

Nếu tính về nguồn mật và phấn hoa thì, đa phần Nam và Bắc đều tập hợp vào khu vực “Tây Nguyên” vì ở đó có nguồn phấn hoa nhiều giúp ong phát triển mạnh.

Lưu ý:

Đối với người tiêu dùng muốn mua mật thì nên tìm hiểu xem về nguồn gốc của loại mật đó. Để đảm bảo được sự an toàn và cũng như mật chất lượng, mọi người nên tham khảo trước rồi tính đến chuyện mua bán, vì thị trường có nhiều người muốn tăng lợi nhuận nên số lượng mật giải ngày càng nhiều. “nên tham khảo ở những người có kinh nghiệm về mật ong, hay là những người nuôi ong” thì mới hiểu được thế nào là mật ong ngon.

Chia sẻ thêm:

  • Còn một vấn đề nhỏ nữa, muốn mọi người hiểu thêm về mật ong. “ai mua mật ong sau 1 vài thời gian, đều bảo là mật đểu, mật giả”. Tôi sẽ giải thích vấn đề này cho mọi người hiểu, mật ong bao giờ cũng đóng đường, nhưng tùy loại mật, vì “hàm lượng nước có trong mật ong lên tới con số 20%” thì mật nào chẳng đóng đường. Thông thường mật ong đóng đường từ 1 năm đến 3 năm nằm trong thời gian đó.

Vì thế nếu ai đã từng gặp cảnh mật ong đóng đường thì tôi sẽ mách cho mọi người 1 cách là “ khi mật đóng đường thì mọi người đem mật ra phơi nắng khoảng 30 phút thì mật đóng đường đó sẽ tan ra nhé” sẽ không còn bị đóng đường nữa.

Chúc mọi người thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optimization WordPress Plugins & Solutions by W3 EDGE