Mật ong rừng cà phê, là đặc sản vùng đất tây nguyên

9 Tháng Mười Một, 2017

Vùng đất tây nguyên được xem là một vùng đất giầu mỡ, với những cây nông nghiệp phát triển tốt như “cây cà phê, cây cao su, cây điều, và còn vô số cây cối khác”. Nơi đây đã và đang cung cấp một sản lượng cà phê lớn nhất tại Việt Nam và đang đứng đầu xuất khẩu ngành cà phê trên thị trường thế giới.

  • Mật ong rừng cà phê là một trong những loại mật và phấn hoa đặc sản của vùng đất tây nguyên, một vùng đất bạt ngàn cây cà phê. Mỗi khi ai đó dùng cà phê đều nhớ ngay đến cái tên, ly cà phê ban mê.
Mật ong rừng cà phê nguyên chất
Mật ong rừng cà phê nguyên chất

Trong tất các mọi người, chắc hẳn ai cũng đã từng thưởng thức đồ uống được ưa chộng nhất hiện nay. Chisng là cà phê, và là một phần không thể thiếu vào mỗi buổi sáng hàng ngày. Nhưng chẳng ai biết được, cà phê còn cho chúng ta một sản phẩm còn tốt hơn, đó chính là mật ong rừng phấn hoa cà phê.

Sản phẩm mật ong cà phê
Sản phẩm mật ong cà phê

Hàng năm vào tháng 12 âm đến tháng 3 âm lịch, là thời vụ những bông hoa cà phê nở rộ, phủ lên một màu trắng bát ngát, được gió quấn những mùi hương của hoa cà phê, mà ai cũng có thể ngửi thấy.

Phấn hoa cà phê nguyên chất
Phấn hoa cà phê nguyên chất

Vào thời điểm này, cũng chính là lúc những tổ ong, con ong, đi lấy mật và phấn hoa cà phê mang về tổ của mình. Đây chính là một vụ khai thác mật ong ngon nhất, và chất lượng nhất, so với mật ong khác.

Mật ong rừng cà phê và những điều thú vị nhất

Mỗi năm mật ong cà phê, sẽ nở làm 3 – 4 đợt, vì vậy chỉ thu hoạch được trong thời gian ngắn này, đó là ong nuôi, còn ong rừng thì sẽ khác. Chúng lấy về tích góp và được ong thợ bảo quản, không ai khai thác phấn hoa. Đây cũng là thời điểm nhiều người đi săn lùng Mật ong rừng cà phê, mật thơn, ngon, hòa quyện cùng phấn hoa. “Nhiều người nói, mật ong rừng cà phê tốt hơn mật ong nuôi. Hoàn toàn sai với sự thật, 2 loại ong, cùng đi lấy mật và phấn cà phê, và đem về tổ. Sự khác biệt ở đây là, mật ong nuôi được chăm sóc tốt hơn, và năng suất làm việc tốt hơn so với ong rừng. vì vậy ong nuôi sẽ khai thác mật ong và phấn hoa được nhiêu hơn, vẫn giữ nguyên công dùng và nguyên chất như nhau.”

Đồi cây cà phê
Đồi cây cà phê
  • Mật ong rừng cà phê được coi là một loại mật và hoa nguyên chất, chỉ có cây cà phê mới cho chúng ta số mật và phấn hoa đó.
  • Thông thường mật ong hoa cà phê sẽ có màu vàng nhạt, độ ngọt không gắt như những loại mật khác. Điểm đặc biệt của mật ong hoa cà phê là đặc và không bị ngả màu, hay bị lên men, hay không đóng đường.
  • Để nhận biết được mật ong rừng cà phê, điều đâu tiên. Đó là đột dẻo của mật, và hương thơm của phấn, đặc trưng của cây cà phê.
  • Vào thời điểm thu mật ong phấn hoa, người nuôi ong mật lại bận tấp nập, chuẩn bị nhân lực và thùng, can để lấy mật và phấn.
ong đi lây mật ong rừng cà phê đem về tổ
ong đi lây mật ong rừng cà phê đem về tổ

Lợi ích mật ong rừng cà phê

Mật ong rừng cà phê có rất nhiều lợi ích, đặc biệt là tốt cho sức khỏe chúng ta. Giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức lực, và chống lại nhiều bệnh tật. Không chỉ thế, mỗi ngày bạn uống một cốc mật ong hoặc phấn hoa pha với nước ấm, sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe, làm việc tốt hơn.

Mật ong rừng cà phê rất tốt cho sức khỏe chúng ta
Mật ong rừng cà phê rất tốt cho sức khỏe chúng ta

Ngoài ra còn có thể kết hợp với nhiều thứ khác như: “ mật ong chanh đào, mật ong nghệ, mật ong ngâm rượu, mật ong làm gia vị nấu ăn, mật ong là đẹp” rất rất nhiều công thức, mà bạn chưa hề biết đến.

Mật ong rừng cà phê giúp bảo về sức khỏe
Mật ong rừng cà phê giúp bảo về sức khỏe

Vì sao bạn nên lựa trọn mật ong cà phê và phấn hoa

Điều đơn giản đó là, chỉ có tại vùng đất tây nguyên, những khu vực như, Gia Lai, DakLak, KomTum, và một số tỉnh lân cận mới có loại mật ong rừng cà phê này. Trên đây Mật Ong Gia Lai đã khái quát đầy đủ về cách nhận biết và phân biệt mật ong rừng cà phê, hy vọng mọi người sẽ tìm và mua cho mình đúng sản phẩm và ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optimization WordPress Plugins & Solutions by W3 EDGE