Mật ong ngâm rượu chữa bệnh gì?

24 Tháng Mười Một, 2017

Hiện nay, mật ong được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực. Đa phần dùng để chữa bệnh, làm đẹp, làm đồ uống giải khát. Nhưng quan niệm của người Việt Nam là, phải có công dụng tốt như chữa bệnh mới được ưu tiên dùng.

Mật ong ngâm rượu chữa bệnh gì?
Mật ong ngâm rượu chữa bệnh gì?

Trong dân gian, mật được nhiều người nhắc đến với cái tên như thạch mật, được coi là tinh hoa thảo dược. Trong y học cổ truyền từ xưa đến nay, mật ong có vị ngọt, tính bình, giúp bổ trung hoãn cấp, nhuận tràng, bổ phế, thông tiện và giải độc.

Rượu ngâm với mật ong có tốt không
Rượu ngâm với mật ong có tốt không

Mật ong có rất nhiều công dụng tốt như, thanh nhiệt, giải độc, nhuận tràng, chỉ thống, thanh nhiệt, bổ trung, nhu nhuận trạch tốt cho nhuận táo, hoãn trừ cấp tốt cho việc giảm đau. Theo các nghiên cứu hiện nay thời nay có thể cho thấy. Mật ong có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, chống ung thư, giải độc, giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện hệ tiêu hóa, sắc tố, tốt cho nội tiết tỗ nữ.

Mật ong ngâm rượu chữa bệnh gì?

ở thời trung, mật ong được dùng để ngâm rượu cách đây khoảng hơn 700 năm về trước. Loại rượu mật này có tác dụng bồi bổ, phân hòa tác tạng phủ, trừ thấp, ai cũng có thể dùng. Đặc biệt tốt cho những người mắc chứng bệnh kinh niên, ở đông y gọi chứng bệnh này là phong chẩn.

Mật ong ngâm rượu có tác dụng gì? và chữa bệnh gì?
Mật ong ngâm rượu có tác dụng gì? và chữa bệnh gì?

Cách làm rượu mật ong

Dùng 500ml mật vơi 2 – 3 lít rượu trắng, đựng trong bình thủy tinh, bịt kín miệng bình. Để ở những nơi thoáng mát, đôi khi lắc đều để rượu và mật được hòa trộn với nhau. Thời gian ngâm từ 15 – 25 ngày là có thể dùng được.

Mật ong rượu bắt nguồn từ đâu
Mật ong rượu bắt nguồn từ đâu

Mỗi ngày nên dùng 2 lần, mỗi lần dùng  20 – 25ml rượu mật. Với độ tuổi để dùng rượu mật ong  nên ở mức tuổi trưởng thành trở lên. Tuy nhiên cần chú ý cách dùng và nên dùng có liệu lượng, vì vậy không được thấy ngon mà dùng nhiều, sẽ làm mất tác dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optimization WordPress Plugins & Solutions by W3 EDGE