Mật ong năm 2017 giảm mạnh toàn cầu

7 Tháng Mười Một, 2017

Trên thế giới, có hơn 10 nước sản suất và nhập khẩu mật ong vào thị trường Mỹ. Điển hình như Việt Nam, Thổ Nhĩ Kỳ, Thái Lan, New Zealand, Mexico, Canada, Ucraina, Ấn Độ, Brazil. Do số lượng quá lớn, dấn đến năm 2017 sẽ giảm giá mật ong xuất khẩu.

Mật ong năm 2017 có nguy cơ giảm mạnh về giá cả
Mật ong năm 2017 có nguy cơ giảm mạnh về giá cả
  • Điều khác biệt ở đây là, giá mật ong tại Việt Nam giảm thấp nhất, sơ với các nước còn lại.
  • Đầu tháng 9 – 2017 Việt nam đã xuất khẩu hơn 30.000 tấn, nhưng nhập và thị trường EU 1.500 tấn.

Theo cách chuyên gia quốc tế, chính sách thương mại đầu tư của châu Âu. EU có nhiều nhu cầu tương đương vỡi những thị trường khác, mỗi năm tăng doanh thu từ 5% – 6%, nhưng người nuôi ong và đàn ong ở EU lại giảm dần.

Vì vậy mật ong ở thị trường Việt Nam mới có nhiều cơ hội mở rộng trên toàn quốc. Hiện nay trong nước Việt Nam chúng ta, đặc biệt là ngành nuôi ong, đang và còn vướng về sản phẩm, chất lượng. Trong hàm lượng mật ong còn chứa thàng phần Glycenrine và hàm lượng men có trong mật quá cao so với thị trường nước ngoài. Thời điểm thu mật, người nuôi ong lấy mật quá sơm, độ mật chưa chín, dấn đến mật kém chất lượng. Vì vậy thị trường mật ong VN cần phải cải thiện chất lượng, là điều cần hướng tới, và phát triển cách thức nuôi ong cần đổi mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optimization WordPress Plugins & Solutions by W3 EDGE