Mật ong là gì, nguồn gốc mật ong và những công dụng từ mật ong

12 Tháng Tư, 2017

Mật ong là một trong những chất tự nhiên, được những con ong lấy về từ những bông hoa có trong tự nhiên. Mật là chất ngọt không lên men, do con ong lấy mật từ hoa hoặc dịnh tiết từ bộ phận khác trên cây tạo ra mật. Sau khi kiếm và chế biến mật, số mật đó được bảo quản hàng ngày trong bánh mật của tổ ong.

Mật ong được lấy từ đâu
Mật ong được lấy từ đâu

Đối với mật ong thì đặc biệt không được có bất kỳ những hương vị hặc mùi khó chịu nào có trong mật, cũng như không chữa những chất đột hại. mật là một loại sản phẩm tốt, mật có 2 dạng “Mật ong nuôi và mật ong rừng” nhưng chúng đều là mật nguyên chất.

Nguồn gốc mật ong

Đối với nguồn gốc của mật ong tính đến thời điểm hiện tại thì vẫn chưa rõ, nhưng căn cứ vào tài liệu thì có thể bắt nguồn từ thồi xa xưa. Thời kỳ đó, con người đang tiến hõa và đã biết đi săn bắt và sinh sống trong rừng, do con người đã khám phá ra và biết được khi ăn có vị ngọt và không ảnh hưởng gì tới sức khỏe.

Nguồn gốc mật ong từ đâu
Nguồn gốc mật ong từ đâu

Về thời điểm ngày nay, những con ong được cấy GEN để sinh tồn và tạo ra nguồn sống co con người với số lượng mật rồi rào. Những con ong thời nay được nuôi dưỡng và bảo vệ một cách cẩn thận, sinh sản nòi giống giúp con người khai thác mật hiệu quả nhiều

Giống ong mới được lại nhật về việt nam
Giống ong mới được lại nhật về việt nam

Ong có mấy loại

Nếu tính vào thời điểm này thì ong có 2 loại, đó là: “Ong nuôi và Ong Rừng” ong nuôi thì được con người chăm sóc, bảo vệ và duy trì nòi giống. Còn ong rừng thì có trong tự nhiên, nhưng chúng không thể duy trì nòi giống được, và khả năng mang bệnh cao hơn so với ong nuôi. Nhưng mật ong nuôi và mật ong rừng thì như nhau, đều tốt cho con người.

Giống ong mới được lại nhật về việt nam

Mật ong lấy từ đâu

Mật ong là một trong những hỗn hợp bao gồm nhiều thành phần như “Fructose, glucose, sucrose, maltose, nước” đặc biệt mật còn chữa nhiều thành phần như vitamin và các chất khoáng có trong tự  nhiên. Trong mỗi tổ ong đều tổ chức ngăn nắp, trong đó có 1 ong chúa và nhiều ong thợ, nhiệm vụ chủ yếu của ong thợ là đi kiếm ăn, tức là lấy mật, tạo tổ và nuôi sống những con ong khác.

Mật được lấy từ hoa và lá các loại cây trong thiên nhiên
Mật được lấy từ hoa và lá các loại cây trong thiên nhiên

Những con ong dùng vòi hút mật bất kỳ ở những bông hoa nào mà nó đi ngang qua, và phấn hoa được con ong se vào 2 chân sau của nó sau đo đem về tổ để bảo quả.

Mật ong được nuôi như thế nào

Thời điểm ngày nay, đa phần con người sử dụng 2 loại giống ong “ong siêu mật và ong siêu đẻ” ong được con người chăm sóc và bảo vệ chúng, duy trì nòi giống, và đem lại nhiều lợi ích cho bà con nông dân, giúp canh tác hoa màu tốt hơn, và là nguồn thu nhập cho con người.

Mật ong được con người chăm sóc và khai thác mật
Mật ong được con người chăm sóc và khai thác mật

Ong được nuôi dưỡng trong 1 chiếc thùng, nuôi ở những nơi có mật, phấn hoa, ong được chăm sóc và có chế độ ăn uống đảm bảo đầy đủ, giúp con ong khỏe mạnh. 1 con ong tuổi thọ từ lúc nở đến khi chế trong vòng một tháng, vì thế con người cần phải duy trì nòi giống để ong không bị tiệt chủng.

Mật ong có những sản phẩm nào

Về sản phẩm mật ong thì  gồm có “Mật ong, Phấn hoa, Sữa ong chúa, Sáp ong” đa phần những sản phẩm này đều là nền kinh tế tốt cho con người, vừa là kinh tế vừa có nhiều lợi ích trong cuộc sống.

Mật ong bao gồm phấn hoa, sữa ong chúa và mật
Mật ong bao gồm phấn hoa, sữa ong chúa và mật
  • Mật ong
  • Phấn hoa
  • Sữa ong chúa
  • Sáp ong

Công dụng của mật ong

Với những công dụng của mật ong thì rất tốt cho sức khỏe con người, mọi người có thể tham khảo những công dụng sau đâu.

Mật ong có nhiều công dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh
Mật ong có nhiều công dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh
  • Mật ong: mật ong có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, và kinh tế trong đời sống con người. mật ong còn có tác dụng làm đẹp, chữa bệnh và làm đồ uống giải khát.
Mật ong giảm cân hiệu quả
Mật ong giảm cân hiệu quả
  • Phấn hoa: phấn hoa có nhiều thành phần tốt, đặc biệt là có công dụng chữa bệnh hiểu quả. Ngoài ra phấn hoa còn có thể làm đẹp cho chị em phụ nữ.
mật ong tăng cường sức khỏe
mật ong tăng cường sức khỏe
  • Sữa ong chúa: với sữa ong chúa thì có chữa nhiều thành phần vitamin tốt cho sức khỏe, đặc biệt là công dụng chữa bệnh và làm đẹp cho phụ nữ.
Mật ong làm đẹp
Mật ong làm đẹp
  • Sáp ong: với sáp ong thì là nền kinh thế tốt, trong đó sap ong có nhiều công dụng như “làm vỏ viêm thuốc, làm son bôi môi, làm palaphin trong vậy lý trị liệu của tây y.

Mật ong là những chất có trong tự nhiên, được con người khai thác và nghiên cứu nhiều. Có nhiều công dụng chữa bệnh, làm đẹp, và nền kinh tế cho con người, hy vọng những thôn tin trên sẽ giúp mọi người hiểu biết hơn về những thành phần và công dụng của mật ong, chúc mọi người thanh công.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Cơ sở sản xuất Mật ong gia lai. Trang trại Mật ong thảo dược.

Địa chỉ: 108 Nguyễn trãi thị trấn ChưPrông, Huyện ChưPrông, Tỉnh Gia Lai.

Hotline0986512227 hoặc 01214561778

Email: matonggialai.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optimization WordPress Plugins & Solutions by W3 EDGE