Mật ong chuẩn và cách trọn mật ong nguyên chất

19 Tháng Tư, 2017

Mật ong là một trong những sản phẩm có trong thiên nhiên, đã ban tặng cho con người chúng ta. Tùy nhiên, với nền kinh tế hiện nay, vì một số lợi nhuận cá nhân, không ít người đã tự làm ra sản phẩm mật ong giả tiêu thụ trên thị trường hiện nay, những sản phẩm này không đạt tiêu chuẩn và chất lượng.

Lựa chọn sản phẩm mật ong chuẩn

Có rất nhiều cách giúp bạn phân biệt được thế nào là mật ong giả, mật ong thật, mọi người theo dõ những tin ở đây nhé, đảm bảo cung cấp những thông tin chính xác nhất, để bạn lựa trọn đúng sản phẩm mình mong muốn.

Cách lựa trọng mật ong nguyên chất
Cách lựa trọng mật ong nguyên chất
 • Cách 1:
  Lấy mật ong cho vào trong 1 cái chảo nóng “ như kiểu canh đường đen đó” nếu có váng trắng và cặn trắng thì đó là mật pha đường. Nếu là mật nguyên chất, hay gọi là mật thật, thì không có cặn và váng trắng
 • Cách 2:
  Dùng nước trè uống hằng ngày, nhỏ 1 hột mật vào trong ly trà đang uống, khi hột mật đó xuống tới đáy ly mà không tan chảy thì đó là mật thật, còn tan giữa chừng thì đó là mật pha đường. ( tính chất này chỉ là minh họa nhưng nó cũng là 1 phần đánh giá được chất lượng của mật ong
Phân biệt là trọn mật ong
Phân biệt là trọn mật ong
 • Cách 3:
  Nhỏ 1 giọt mật lên 1 tấm vải mỏng, nếu giọt mật đó tan chảy trên vải thì là mật pha, còn nếu không tan chảy mà vo thành giọt tròn khi nghiêng tấm vải thì đó là mật nguyên chat.

 • Cách 4:
  Cảm nhận mùi hơn, khi ta canh đường với canh mật thì hoàn toàn đều có 2 mùi hương khác nhau.
  khi ta nếm mật nguyên chất thì không bao giờ có mùi đường, còn mật pha khi ta nêm thì sộc lên mũi có mùi nồng của đường. “ cách này dùng cho những người đã biết nhiều về mật ong thì biết ngay đó là loại mật nào”.
Cách phân biệt mật ong
Cách phân biệt mật ong
 • Cách 5:
  bỏ mật ong vào tủ lạnh, 1 thời gian mật giả kết tinh có đường sau 1 tuần. Còn mật nguyên chất thì để cả năm trong tủ lạnh không có 1 kết tinh nào mà nó lại biến đổi đặc sệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optimization WordPress Plugins & Solutions by W3 EDGE