Mật ong chữa bệnh trĩ hiệu quả cao đến bất ngờ

21 Tháng Tư, 2017

Vào thời xa sưa dân gian đã có mẹo chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dùng mật ong, tính đến thời điểm này, việc dụng mật ong chữa bệnh trĩ vấn và đang được nhiều người sử dụng.

Chữa bệnh trĩ bằng mật ong
Chữa bệnh trĩ bằng mật ong

Mật ong là một trong những sản phẩm có trong tự nhiên, vừa là thực phẩm vừa là một vị thuốc không thể thiếu trong các ngành đông y, tây y, việc dung mật ong để điều trị bệnh trĩ ra, mật ong còn có nhiều công dụng chữa bệnh khác như, viêm đường tiêu khóa, kháng viêm loét dạ dày…

Điều trị bệnh trĩ bằng mật ong

 Theo đông y hiện nay, bệnh trĩ được hình thành bởi huyết ứ tại hậu môn lâu ngày, tích tụ tĩnh mạch gây nên búi trĩ. Thời gian ban đầu thì sẽ không có cảm giác gì nhiều, chỉ thấy ngứa và nhột ở vùng hậu môn. nếu người bệnh không phát hiện kịp thời để điều trị thì ngày bệnh càng nặng.

Mật ong chữa bệnh trĩ hiệu quả cao
Mật ong chữa bệnh trĩ hiệu quả cao

Bệnh trĩ gồn có 4 giai đoạn:

  • Trị độ 1.
  • Trĩ độ 2.
  • Trĩ độ 3.
  • Trĩ độ 4.

Với 4 gian đoạn này người bệnh có thể nhận biết được căn bệnh trĩ của mình ở giai đoạn nào, với gian đoạn 1,2,3 thường thì mới ở mức cảnh báo. Khi người bệnh đã mắc phải bệnh trĩ độ 4 thì phương pháp cuối cùng là giải phẫu cắt bỏ búi trĩ. Đó là phương pháp cuối cùng của trĩ độ 4, tuy nhiên với trĩ độ 4 sau khi phẫu thuật thì khả năng mắc lại rất cao.

Những lời khuyên cho những người mắc bệnh trĩ hiện nay, đối với những người trĩ độ 1,2,3 thì nên có biện pháp áp dụng ngay khi quá muộn.

  • Hiện nay trong dân gian có nhiều cách chữa bệnh trĩ bằng thảo dược, dược liệu từ thiên nhiên mà được đông y sử dụng nhiều để điều trị bệnh. Từ đó khi người bệnh đang điều trị và đã điều trị nên áp dụng những biện phát thủ thuật điều trị tận gốc căn bệnh trĩ này. Khi đã chữa khỏi nhờ thì hoàn toàn sự tái phát lại chiếm con số rất nhỏ.

Với phương pháp chữa bệnh trĩ bằng mật ong, là một trong những cách hiệu quả được nhiều người lưu ý đến.

Chữa bệnh trĩ nhờ mật ong nguyên chất
Chữa bệnh trĩ nhờ mật ong nguyên chất

Trong mật ong có nhiều thành phần chống viêm, kháng khuẩn, và nhiều công dụng khác. Giúp giảm đau, giải độc,bôi trơn, giúp nhuận tràng, giúp điều trị bệnh hiệu quả.

Phương pháp dùng mật ong điều trị bệnh trĩ

 Mọi người có thể dùng mật ong theo cách này để chữa bệnh trĩ hiệu quả như sau:

  • Dùng mật ong nguyên chất bôi lên bũi trĩ, thời gian khoảng 20 – 30 phút, rồi rửa sạch bằng nước ấp. Với cách này giúp bôi trơn và làm ẩm vùng hậu môn, làm giảm đau, và ngăn không chảy máu vùng hậu môn. dùng liên tục 2 lần/ngày đều đặn để có hiệu quả nhất.

Với cách này khá đơn giản và hiệu quả:

  • Dùng mật ong với cà rốt. lấy khoảng 40 -50g, mật ong 20ml. cà rốt xay nhỏ trộn với mật ong, thêm 100 – 200ml nước, uống vào lúc trước khi ăn, dùng 1 tuần liền tục. Giúp bạn giảm đau, kháng viêm và làm teo búi trĩ đáng kể.

Kết bài

Thông qua bài viết này, cách chữa bệnh trĩ này giúp người bệnh điều trị bệnh khỏi, vì thế mọi người cũng nên tham khảo để có cách đề phòng khi mắc phải căn bệnh này, chúc mọi người thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optimization WordPress Plugins & Solutions by W3 EDGE