CÁCH TRỊ HO BẰNG MẬT ONG HIỆU QUẢ

5 Tháng Mười, 2017

Mỗi khi thời tiết thay đổi thất thường hay vào lúc giao mùa thường làm cho nhiều người mắc chứng ho ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như công việc. Chính vì vậy, việc chữa ho được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những cách làm an toàn mà lại hiệu quả.

Vào mùa lạnh hoặc khi thời tiết thay đổi dễ phát sinh nhiều chứng ho: ho gió, ho do cảm lạnh, ho do dị ứng thời tiết, viêm họng, viêm phế quản… Chứng ho mặc dù không phải là một bệnh nguy hiểm nhưng nếu không được điều trị kịp thười thì sẽ gây khó chịu, ảnh hưởng tới sức khỏe, công việc. Từ xưa, có rất nhiều cách chữa ho hiệu quả và một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong chữa ho đó là mật ong.

Uống nước mật ong gừng giúp giảm ho hiệu quả
Uống nước mật ong gừng giúp giảm ho hiệu quả

Mật ong và gừng

  • Một cốc nước nóng thêm 1 thìa gừng, 3 thìa ước chanh, 1 thìa mật ong sau đó khuấy đều lên và nhấp từng ngụm. Sử dụng ngày 3-4 lần để mang lại tác dụng, giảm cảm giác đau rát, giảm ngứa cổ và bớt ho.
  • Có thể dùng gừng pha trà rồi cho thêm mật ong giúp phòng bệnh ho hiệu quả.

Mật ong và chanh

Chanh được coi là một sản phẩm có công dụng chữa ho hiệu quả, đặc biệt khi kết hợp với mật ong càng mang lại hiệu quả hơn giúp giảm ho, tiêu đờm, dịu cổ họng và tăng sức đề kháng.

Mật ong và chanh là cách trị ho được nhiều người ưa chuộng
Mật ong và chanh là cách trị ho được nhiều người ưa chuộng
  • Cắt vài lát chanh trộn với 1 thìa cafe mật ong, ngâm khoảng mấy phút, sau đó ngậm, có thể nhai và nuốt để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Mật ong và nước ấm

Mật ong pha với nước ấm được coi là cách chữa viêm họng nhanh và hiệu quả. Dùng  3-4 lần trong ngày sẽ giảm viêm họng, mang lại cảm giác dễ chịu.

Uống nước ấm pha mật ong tăng sức đề kháng
Uống nước ấm pha mật ong tăng sức đề kháng

Mật được coi là một thần dược mà thiên nhiên ban tặng cho sức khỏe con người. Khi kết hợp với mật ong đúng cách sẽ trở thành một trong những cách trị ho bằng mật ong hiệu quả, mang lại sức khỏe tốt trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optimization WordPress Plugins & Solutions by W3 EDGE