Cách làm nước mật ong nha đam bồi bổ sức khỏe

22 Tháng Mười Hai, 2018
cách làm nước nha đam mật ong

Theo nghiên cứu, mật ong nha đam là “siêu thực phẩm” vì những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe chúng ta.

  • Trong nha đam có nhiều công dụng tốt như: chống táo bón, yếu bụng, vàng da, mụn nhọt… viêm loét dạ dày, trĩ, bí tiểu, nhiệt, sỏi niệu, hoa mắt, chóng mặt, suy dinh dương, và có rất nhiều công dụng khác.
  • Mật ong có nhiều tác dụng như: tang cường năng lượng, điều hòa khí huyết, cải thiện hệ tiêu hóa, chống nhiễm trùng, chữa ho, mất ngủ, làm đẹp da, ngăn ngừa dụng tóc, và còn nhiều tác dụng khác.
Cách làm nước mật ong nha đam bồi bổ sức khỏe
Cách làm nước mật ong nha đam bồi bổ sức khỏe

Khi 2 siêu thực phẩm kết hợp với nhau, tạo thành món đồ uống, mà bạn sẽ phải vô cùng ngạc nhiên vì lợi ích mà loại thực phẩm này đem lại cho bạn.

Cách làm nước mật ong nha đam bổ sức khỏe

Nguyên liệu:

  1. 1 Nhánh nha đam khoảng 200g, bạn có thể mua bất kì nha đam ở ngoài chợ nhé, nếu ở nhà trồng thì không cần phải mua nữa, nhớ là phải trọn loại tươi nhất.
  2. 1 Ít mật ong nguyên chất, mật ong thì nên mua những nới có địa chỉ uy tín, hoặc các cơ sở nuôi ong mật.
  3. 1 Ít nước vừa đủ để làm.
Công dụng của mật ong và nha đam
Công dụng của mật ong và nha đam

Cách làm:

Nha đam tươi khi mua về, cắt và loại bỏ phần viền lá, sau đó ngâm với nước trong 10 – 15 phút. Rửa sạch và lau khô, loại bỏ phần vỏ ngoài lấy phần lõi bên trong. Dùng dao cắt nha đam thành từng miếng nhỏ bằng hạt lựu hoặc dùng máy xay thành sinh tố.

Nha đam, cách làm nha đam với mật ong
Nha đam, cách làm nha đam với mật ong

Cho vào 1 chiếc cốc, đổ mật ong sao cho vừa đủ độ ngọt, sau đó pha thêm nước vào cốc. Như vậy bạn đã có một cốc nước mật ong nha đam thơm ngon và mát lành. Hãy thường xuyên thưởng thức loại ngũ cốc thực phẩm bổ dưỡng này các bạn nhé!

Optimization WordPress Plugins & Solutions by W3 EDGE